Cách xử lý mái nhà mái tôn bị dột – Phương pháp xử lý nhanh chóng

Cách xử lý mái nhà mái tôn bị dột là điều mà có rất nhiều khách hàng quan tâm. Đặc biệt là khi chuẩn bị bước vào mùa mưa lũ, tình trạng mái nhà, mái tôn bị dột. Gây ảnh hưởng tích cực đến sinh hoạt của gia đình khi phải lấy thau hứng nước khắp nhà. Do đó, để chấm dứt tình trạng này, mái nhà, mái tôn bị dột cần được xử lý đúng cách. Sử dụng đúng phương pháp sẽ giúp đem lại hiệu quả triệt để và lâu dài. Vậy chúng ta phải thực hiện như thế nào để đạt được điều đó? Mời các bạn cùng Dulux tìm hiểu các biện pháp xử lý triệt để này nhé!

Khi xuất hiện các sự cố nghiêm trọng mà bạn không thể tự giải quyết. Hãy gọi ngay cho Dulux, đội ngũ thợ chống dột dày dặn kinh nghiệm tại Dulux sẽ giúp bạn khắc phục triệt để điều đó. Hiện tại, Dulux là đơn vị chuyên thi công ngăn chặn thấm dột Uy Tín – Chuyên Nghiệp tại Tp. Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai… Khi xuất hiện các sự cố gây thấm dột hoặc bạn cần bảo trì, bảo dưỡng mái tôn, mái nhà. Hãy liên hệ cho Dulux để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất nhé!

Cách Xử Lý Mái Nhà Mái Tôn Bị Dột 

Trước tiên, chúng ta cùng đi tìm hiểu nguyên nhân khiến mái tôn, mái nhà bị dột. Từ đó, đưa ra các biện pháp khắc phục, xử lý cho phù hợp đối với từng hiện trạng. Đồng thời, nắm rõ các cách để bảo vệ mái tôn, mái nhà, từ đó nâng cao tuổi thọ của chúng.

1.Nguyên nhân phổ biến khiến mái tôn, mái nhà bị dột

_ Kích thước của máng, ống thoát nước nhỏ, nhất là đoạn cuối của máng thoát nước có độ dốc quá nhỏ. Khoảng cách bố trí ống nước quá xa cũng là nguyên nhân khiến mực nước mưa không thể thoát kịp. Từ đó, tràn sang 2 bên, thấm vào vị trí nối mái, nối máng của mái tôn.

_ Khi tôn gặp phản ứng điện hóa sẽ dẫn đến hiện tượng ăn mòn sau khi sử dụng lâu dài. Thậm chí, do sản phẩm tôn sử dụng thuộc loại kém chất lượng. Vậy nên, khi gặp thời tiết nóng lạnh đột ngột, khiến tôn bị co giãn bất thường. Dẫn đến hiện tượng tôn bị thủng lỗ trên mái.

Cách xử lý mái nhà mái tôn bị dột

Cách xử lý mái nhà mái tôn bị dột

_ Khi thường xuyên tiếp xúc trực tiếp với nước mưa ở mật độ cao, lâu dần các đinh, ốc vít liên kết trên mái tôn. Sẽ bị ăn mòn dần, dẫn đến hiện tượng rỉ sét hoặc mục nát ngày một lan rộng. Đôi khi, có giông gió thổi mạnh, các mũi đinh này có thể còn bị bật lên gây hở gioăng. Từ đó, xảy ra hiện tượng rò rỉ nước trên mái tôn, nghiêm trọng hơn có thể làm cho mái tôn bị bật lên.

2.Phương pháp xử lý an toàn – hiệu quả

Đối với mỗi một hiện tượng nêu trên, chúng ta sẽ có một biện pháp xử lý khác nhau. Chi tiết các bước thực hiện như sau:

Xử lý vị trí nối mái, nối máng

Bước 1: Xác định diện tích hiện thực của mái tôn, đo đạc xem tổng là bao nhiêu mét vuông. Dựa vào đó để ước tính mực nước mưa khi đổ xuống mái. Sau đó, tiến hành lựa chọn kích thước chuẩn của ống thoát nước cho phù hợp. Giúp cho việc thoát nước tốt hơn, không gây ứ đọng.

Bước 2: Nếu đang sử dụng máng tôn có kích thước quá nhỏ, bạn hãy thay bởi một máng tôn khác to hơn nhé. Nếu có thể, hãy bổ sung thêm đường ống thoát nước dày hơn và to hơn cho các vị trí cần thay lắp.

Bước 3: Bơm keo Silicon vào các đầu ốc vít, cổ ống, nối máng và nối mái. Ngăn chặn nước mưa không thấm qua được.

Xử lý vị trí thủng tôn

Bước 1: Xác định những chỗ mái tôn bị thủng

Bước 2: Cắt một miếng tôn khác to hơn so với vị trí mái tôn bị thủng

Bước 3: Bắt đè hoặc dán miếng tôn mới cắt lên vị trí mà mái tôn bị thủng.

Bước 4: Bơm keo Silicon ngay mép tiếp giáp xung quanh vị trí miếng tôn dán và mái tôn. 

Xử lý vị trí mũi đinh bị rỉ và bật mái

Bước 1: Chuẩn bị súng bắn ốc vít & súng bắn keo Silicon

Bước 2: Bắn thêm vít vào chỗ ốc vít đã bị hoen rỉ/bay mũ. Để nhấn đè tấm tôn xuống

Bước 3: Bơm keo Silicon đối với ốc vít bị hoen rỉ & các lỗ bắn ốc vít cũ. Còn các ốc vít mới cũng nên bắn thêm keo Silicon tạo lớp bảo vệ để sử dụng lâu hơn.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Công ty chống dột mái tôn tại Biên Hòa Công ty chống dột mái tôn tại Biên Hòa tư vấn báo giá miễn phí
Công ty chống dột mái tôn tại Biên Hòa – Chắc chắn bạn sẽ vô cùng khó chịu khi...
Công ty chống dột mái tôn tại Bình Dương Công ty chống dột mái tôn tại Bình Dương chuyên nghiệp
Công ty chống dột mái tôn tại Bình Dương Uy Tín, Chuyên Nghiệp, Chất Lượng, Giá Hấp Dẫn. Chống dột trọn gói liên hệ ngay 0912.655.679
KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI VÀO NGHỀ KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI VÀO NGHỀ
Bài viết này Dịch vụ sửa chữa nhà muốn chia sẻ kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề, quý độc giả cùng tham khảo. 

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

⭐Thợ sửa chữa nhà ở đồng nai

⭐Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

⭐ Công ty chống dột mái tôn

⭐Thợ đóng thạch cao giá rẻ