KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI VÀO NGHỀ

Với nhu cầu về nhà ở, nơi làm việc tăng cao. Sự phát triển của kinh tế xã hội, ngày càng có thêm nhiều doanh nghiệp mới đầu tư thiết kế và xây dựng các cơ sở hạ tầng. Chính vì thế ngành xây dựng của những năm trở lại đây được phát triển chóng mặt. Đi đôi với phát triển cũng đòi hỏi về năng lực của kỹ sư cao. Kỹ sư xây dựng mới ra trường muốn xin vào làm nghề là điều chẳng mấy đơn giản. Bài viết này Dịch vụ sửa chữa nhà muốn chia sẻ kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề, quý độc giả cùng tham khảo. 

KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI VÀO NGHỀ

KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI VÀO NGHỀ

Các kinh nghiệm cần thiết cho kỹ sư xây dựng mới vào nghề

Phải biết đọc bản vẽ và bóc tách thành thạo khối lượng bản vẽ 

Bản vẽ chính là ngôn ngữ của dân xây dựng và kỹ thuật. Với những kỹ sư xây dựng không đọc được thành thạo bản vẽ thì không khác gì “mù chữ”. Bởi vì khi vào việc, người ta luôn bàn về nội dung bản vẽ.
Bạn phải biết rõ các thông tin, thông số mà người thiết kế bản vẽ đang truyền tải, về quy mô, kết cấu,… Bạn cũng nên nắm rõ ký hiệu của các thiết bị vật tư.

Phải đọc được bản vẽ

Phải đọc được bản vẽ

Biết dùng máy tính và sử dụng được các phần mềm chuyên ngành

Xã hội CNTT đang được phát triển mạnh mẽ. Vì vậy biết sử thành thạo máy tính và các phần mềm chuyên ngành, đặc biệt là AUTOCAD chính là lợi thế lớn. Nếu bạn cầm tấm bằng kỹ sư xây dựng, mà không biết đánh máy tính, sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành thì việc tìm kiếm việc làm lúc mới ra trường quả là một điều khó. 

KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI VÀO NGHỀ

Phải sử dụng được máy tính và các phần mềm chuyên ngành

Tự thiết kế công trình độc lập và thành thạo

Trong quá trình được làm việc thực tế, bạn nên tích lũy kinh nghiệm và các kỹ năng thiết kế kiến trúc. Bắt đầu từ những công trình đơn giản. 

Tự thiết kế thành thạo công trình

Tiếng Anh chuyên ngành là kỹ năng thiết yếu

Bất cứ chuyên ngành nào cũng cần sử dụng tiếng Anh, kỹ sư xây dựng cũng không ngoại lệ. Hiện nay các công nghệ thi công mới hiện nay đều nhập từ nước ngoài. Người giám sát của các dự án lớn cũng là người nước ngoài. Chưa kể nhiều công ty có tiếng ở nước ngoài luôn trả mức giá hấp dẫn cho các kỹ sư xây dựng có tiềm năng. Để tiếp cần đến những công ty này, điều cơ bản nhất chính là ngôn ngữ giao tiếp. Vậy nên, trau dồi tiếng Anh giao tiếp rất cần thiết.

Nghành kỹ sư xây dựng, Tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng

Nghành kỹ sư xây dựng, Tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng

Phải thực sự có đam mê với nghề xây dựng

Theo đuổi ngành nghề nào thì điều quan trọng nhất vẫn là đam mê. Với ngành xây dựng có tính chất khô khan và sử dụng đầu óc quá nhiều. Nếu không đủ niềm quyết tâm, đam mê thì việc bạn bị đào thải sẽ là rất sớm.
Mặc dù ngành này có nhiều khó khăn và thách thức, nhưng lại rất dễ làm giàu từ hai bàn tay trắng.
Sinh viên ra trường được ví như là một “tấm chiếu mới”. Còn thiếu sót nhiều kỹ năng và kinh nghiệm. Những năm đầu đừng nên lựa chọn vào những nơi giúp bạn tăng thu nhập. Hãy lựa chọn những nơi làm việc giúp bạn trau dồi kinh nghiệm, được các thế hệ trước hướng dẫn thêm và chỉ bảo. Vì tuổi trẻ là học hỏi, là nhiệt huyết.

KINH NGHIỆM CẦN THIẾT CHO KỸ SƯ XÂY DỰNG MỚI VÀO NGHỀ

“Đam mê học hỏi là niềm đam mê không bao giờ phản bội con người”

Câu kết:

Đừng ỷ việc mình cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp mà lơ đi việc trau dồi thêm các kiến thức từ thực tế. Kiến thức từ thực tế chính là nền tảng, gốc rễ vững chắc để bạn đi trên con đường này.

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Sơ đồ trang web DuLux – dvsuachuanha.vn
1 https://dvsuachuanha.vn/ 2 https://dvsuachuanha.vn/dichvusonsualainhaotaibinhtan.html 3 https://dvsuachuanha.vn/dichvusonsualainhaotaigovap.html 4 https://dvsuachuanha.vn/dichvusonsualainhaotaitanphu.html 5 https://dvsuachuanha.vn/dichvusonsualainhaotaitanbinh.html 6 https://dvsuachuanha.vn/dichvusonsualainhaotaiphunhuan.html 7 https://dvsuachuanha.vn/dichvusonsualainhaotaibinhthanh.html 8 https://dvsuachuanha.vn/dichvusonsualainhaotaithuduc.html 9 https://dvsuachuanha.vn/lamvachtuongthachcaootaigovap.html 10...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

⭐Thợ sửa chữa nhà ở đồng nai

⭐Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

⭐ Công ty chống dột mái tôn

⭐Thợ đóng thạch cao giá rẻ