5 Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường triệt để

Một trong những hạng mục chống thấm quan trọng cho các công trình lợp mái tôn. Chính là xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường. Nếu như không thực hiện sớm thì nước sẽ thấm qua chỗ hở, thấm vào tường nhà và gây ra hiện tượng thấm dột cục bộ và hư hại toàn bộ ngôi nhà. Việc xử lý khe hở giữa mái tôn và tường còn giúp kéo dài tuổi thọ của ngôi nhà. Vậy nguyên nhân của hiện tượng này là gì và cách xử lý ra sao, Hảy cùng dịch vụ chống thấm chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân thấm dột khe hở giữa mái tôn và tường 

– Hiện tượng thấm dột có thể do chất lượng thi công không đảm bảo. Qua một thời gian móng bị sụt nên gây ra những khe hở giữa tường và mái. Lúc mưa đến thì nước sẽ đi vào những khe hở này để thấm vào trong tường nhà.

– Một phần nữa cũng là do dùng vật liệu kém chất lượng nên không thể chống chọi được với thời tiết. Sau một thời gian sẽ bị nứt. Gây ứ đọng nước và xảy ra hiện tượng thấm nước qua tường.

– Xây nhà liền kề không cùng thời gian thi công. Phần nhà xây sau sẽ không được chát kỹ lưỡng để hạn chế khả năng chống thấm. Trường hợp này ta cần xử lý khe hở giữa hai tường.

5 Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

 

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường hiệu quả nhất.

Việc chống thấm dột mái, chống thấm khe hở tường không đơn giản nhưng cũng không hề phức tạp. Tuy nhiên để xử lý khe hở giữa mái tôn và tường cần kỹ thuật vì phải thi công với không gian hẹp. Chỉ những đơn vị có kinh nghiệm, làm việc chuyên nghiệp mới có thể thực hiện được.

Khi đã có trong tay những nguyên vật liệu phù hợp nhất để khắc phục, xử lý vấn đề này. Thì bạn sẽ cần xác định tình trạng của khe hở và áp dụng đúng cách cho khe hở này.

 Đối với khe hở ở giữa mái tôn và những ngôi nhà liền kề mới được xây. Khe tiếp giáp có  kích thước nhỏ, không nhìn rõ bằng mắt thường.

Trường hợp này, bạn có thể sử dụng các loại màng chống thấm có độ đàn hồi gốc acrylic, polymer  hoặc polyurethane. Loại màng chống thấm này có tính dẻo dai cũng như đàn hồi rất cao. Nên có khả năng trám bít kín các khe hở giữa mái tôn và tường hay khe lún giữa 2 nền móng. Và giúp tránh hiện tượng ứ đọng nước hiệu quả trên mái tôn.

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

Cách xử lý chống thấm khe hở giữa mái tôn và tường

  Đối với khe hở giữa mái tôn và những ngôi nhà cũ. Khe tiếp giáp đã tách hẳn nhau ra, khoảng cách lớn, dễ dàng nhìn thấy, khoảng từ 1-5 cm.

Trường hợp này, bạn nên sử dụng màng bitum để chống thấm. Bằng cách phủ màng này lên trên lớp chống thấm acrylic và thực hiện theo đúng quy trình như sau:

– Đục tẩy khe tiếp giáp giữa hai ngôi nhà và mái tôn.
– Vệ sinh sạch sẽ mái tôn để đảm bảo không để dính các vật liệu thừa hay các tạp chất khác. Vì những tạp chất này có thể làm biến dạng mái hoặc biến chất cho phần kim loại của mái tôn.
– Dùng bình ga đèn khò để khò khô đảm bảo bề mặt xử lý không bị ẩm nước. Từ đó giúp tăng độ bám dính của vật liệu với mái tôn một cách tốt nhất.
– Khò để làm nóng chảy màng chống thấm, giúp màng này bám chặt vào mái tôn theo chiều dọc khe tiếp giáp
– Láng lớp bảo vệ bề mặt vật liệu chống thấm để hoàn thiện lại phần vừa xử lý trở lại như tình trạng ban đầu.

Trên đây là phương pháp xử lý chống thấm giữa mái tôn và tường mà đội thợ chuyên chống thấm dột mái tôn đã áp dụng. Và còn có rất nhiều cách xử lý chống thấm khác nữa tuỳ vào hiện trạng thấm dột. Mà chúng ta sẽ áp dụng cách xử lý cho phù hợp. Nếu bạn đang cần tìm thợ chống dột mái tôn. Hãy nhấc máy gọi cho dịch vụ chống thấm chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

=>Nguồn:https://dvsuachuanha.vn/cach-xu-ly-chong-tham-khe-ho-giua-mai-ton-va-tuong.html

=>Website:https://dvsuachuanha.vn

Rate this post

Bài Viết Liên Quan

Công ty chuyên dịch vụ chống thấm tại Hà Nội – BH 15 năm Công ty chuyên dịch vụ chống thấm tại Hà Nội – BH 15 năm
Contents1 Bảng báo giá dịch vụ chống thấm tại Hà Nội của công ty chống thấm DuLux1.1 Bảng Báo...
Chống thấm tại hà tĩnh Công ty chuyên dịch vụ chống thấm tại Hà Tĩnh – BH 15 năm
Chống thấm tại hà tĩnh giá rẻ,uy tín.Giải quyết dứt điểm nguyên nhân gây thấm để cho ngôi nhà của bạn luôn luôn khô thoáng.Liên Hệ 0919.657.683 .gặp Mr:Hoàn
Công ty chuyên dịch vụ chống thấm tại Vũng Tàu – BH 15 năm Công ty chuyên dịch vụ chống thấm tại Vũng Tàu – BH 15 năm
Contents1 Bảng báo giá dịch vụ chống thấm tại Vũng Tàu của công ty chống thấm DuLux1.1 Bảng Báo...
Công ty chuyên dịch vụ chống thấm tại Đồng Nai – BH 15 năm Công ty chuyên dịch vụ chống thấm tại Đồng Nai – BH 15 năm
Contents1 Bảng báo giá dịch vụ chống thấm tại Đồng Nai của công ty chống thấm DuLux1.1 Bảng Báo...

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP ?

Tổng hợp những câu hỏi thường gặp nhất dành cho khách hàng cũng như người cần tư vấn

⭐Thợ sửa chữa nhà ở đồng nai

⭐Thợ làm đá hoa cương giá rẻ

⭐ Công ty chống dột mái tôn

⭐Thợ đóng thạch cao giá rẻ